Tìm bác sĩ thú y chữa bệnh cho chó, mèo tại TPHCM

Thứ Năm, 16/03/2017, 10:58 GMT+7

Đi làm về, bỗng thấy chú chó của bạn nằm liệt giường, trông có vẻ ốm yếu? Em mèo nhà bạn tự nhiên không ăn uống 2 ngày? V.v… Điều bạn nghĩ và cần ngay đó là tìm bác sĩ thú y chữa bệnh chó, mèo. Hiện nay, các bác sĩ thú y khá nhiều, do đó việc tìm phòng khám, bác sĩ thú y chữa bệnh chó, mèo tại TPHCM cũng không gặp nhiều khó khăn.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm bác sĩ thú y uy tín tại TPHCM và cấp cứu chó, mèo lúc nguy kịch bác sĩ thú y chưa tới hoặc bạn không còn thời gian mang pet đến phòng khám ngay được.

Tìm bác sĩ thú y chữa bệnh chó, mèo tại TPHCM uy tín, chuyên môn cao, nhanh dễ dàng

Tìm bác sĩ thú y chữa bệnh chó, mèo tại TPHCM uy tín, chuyên môn cao, nhanh dễ dàng

Cách tìm bác sĩ thú y chữa bệnh chó, mèo tại TPHCM

Với các bác sĩ Thú y nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và yêu thương động vật sẽ đem lại cảm giác an tâm, sự an toàn cho chó, mèo của bạn.

Để tìm được bác sĩ thú y chữa bệnh chó, mèo tốt, bạn cần:

 • Tìm đến phòng khám thú y uy tín
 • Tham khảo ý kiến, đánh giá từ bạn bè nuôi thú cưng trước khi đến khám tại phòng khám, bác sĩ thú y đó
 • Tìm hiểu về trình độ học vấn của bác sĩ thú y chữa bệnh chó, mèo xem có chuyên môn không? Kinh nghiệm thế nào?
 • Tìm hiểu về thông tin hành nghề của phòng khám thú y, bác sĩ thú y
 • Dịch vụ chăm sóc, chữa bệnh cho thú cưng chó, mèo tại phòng khám như thế nào?

>> Xem thêm bài viết hay: Chó Alaska mua giá bao nhiêu?

Hướng dẫn cấp cứu chó, mèo lúc nguy kịch

Dưới đây là một số những trường hợp cấp cứu cho chó, mèo, mà bạn nên biết khi nuôi chúng.

1. Cấp cứu chó, mèo trúng độc/đánh bã

Điều đầu tiên phải chuẩn bị là: sự bình tĩnh và sáng suốt của bạn, như thế mới mong cứu sống được vật nuôi.

Nếu thấy chó vừa ăn phải bả chuột, gây nôn ngay có thể sơ cứu quyết định tới trên 80% mạng sống của chó. Bả chó là bột mã tiền trộn vào xương gà, chất độc này tác động cực nhanh vào hệ thống tim mạch chó nên ta thường thấy chó chết rất nhanh.

Nếu đã học qua phương pháp tiêm:

 • Khi chó dính bả khoảng 5 phút đến 30 phút có kèm theo sốt cao, đứng đồng tử, co giật mạnh, xùi bọt mép...vv. Tiêm Atropin(1ml/10kg), dùng Oxy 50ml pha loãng 50 ml nước cho uống hết, dùng dầu ăn 200ml bơm hậu môn, nếu sốt cao trên 40 độ thì dùng nước đá lau khắp người, tiêm anglin (1ml/10kg) cho đến khi hạ sốt hẳn.
 • Khoảng 30' triệu chứng trên hết là chó đã qua cơn nguy hiểm, mấy ngày sau tiêm thuốc nâng sức đề kháng. Nhưng khi áp dụng biện pháp này, phải phân biệt chó dính bả thời gian bao lâu, nếu lâu trên 3h thì tuy vẫn bình tĩnh cứu chữa nhưng cơ hội sống mong manh.

Nếu chưa bao giờ biết tiêm: tuyệt đối ko áp dụng cách trên, mà thực hiện theo những điều dưới đây:

 • Gây nôn khẩn cấp cho chó là biện pháp rất quan trọng loại trừ chất chứa trong dạ dày khi chó ăn phải hóa chất độc, bả chuột, cỏ cây độc, thức ăn độc và dị vật.
 • Trước khi gây nôn cần làm cho cơ thể vật hạ nhiệt và tỉnh táo bằng cách dội nước lạnh liên tục.

Phương pháp gây nôn:

Cơ chế tác dụng của chất gây nôn là kích thích lên phần não điều khiển hoạt động nôn, hay kích thích trực tiếp lên vách trong của dạ dày. Chất gây nôn được sử dụng rộng rãi là Ipecac. Trường hợp thú ăn phải bả chích chất điện giải (electroject ) và vitamin C liều cao.

 • Cách 1:

Dùng H2O2 ( nước ô-xy già 3%), liều lượng : 1 thìa cà-phê cho 2-5 kg thể trọng, cho uống 15- 20 phút/ 1 lần, uống 3 lần cho tới khi chó nôn ra được chất chứa dạ dày. Dân gian có kinh nghiệm dùng mùn thớt, nhưng dùng nước Ô-xy già dễ dàng hơn và hiệu quả nhanh chóng.

Túm 2 chân sau xách vào trong nhà nhúng ngay đầu nó vào chậu nước to, cứ như vậy nhấc lên rồi lại dìm xuống, cạy miệng nó ra bằng cái đũa cả, lúc này hàm nó đã co cứng, cố gắng đổ oxy già vào.

 • Cách 2:

Lấy vòi nước cắm vào ống nhựa, mở vừa đủ cho sâu vào họng chó, vặn vòi cho nước chảy vào khoảng 1 lít hoặc hơn chó ói ra ngay, làm đi làm lại vài lần. Đây là cách rửa ruột chó cổ truyền, một số con làm nhanh hoặc nhiễm độc chưa nặng có thể cứu được.

Trong trường hợp khẩn cấp không có nước thì đổ bất cứ chất lỏng có mùi vào miệng và mũi chó để tạo phản ứng nôn ói kéo chất độc ra mới hy vọng cứu được.

 • Cách 3:

Tạt nước lạnh khắp người cho nó thốt tĩnh rồi tìm cách làm nó nôn ra, cho ăn ngay lòng trắng trứng gà, chỉ lòng trắng thôi, ho ặc kịp thời đổ thẳng dầu ăn vào miệng, chó kịp nôn ra rồi sau đó ẵm đi thú y cấp cứu.

 • Cách 4:

Nếu có thể, cho chó uống sữa hoặc nước trà xanh, nước chanh đường để giải độc. Uống nước gừng, nếu cún không chịu uống thì cạy miệng nó ra đổ vào. Nếu cún uống thì 80% là sống

Làm gì sau gây nôn?

 • Tùy thuộc vào chất độc bạn biết hoặc nghi chó ăn phải, mời ngay bác sỹ thú y khám và có liệu pháp giải độc tiếp.

2. chó, mèo bị trúng gió

 • Biểu hiện: kêu rú khác thường, chạy vào nơi tối, co giật hoặc ngất xỉu, hàm cứng, có thể bị liệt.
 • Thực hiện : Đợi cho cơn co giật qua đi bạn hãy cho chúng uống 1 cốc trà gừng, xoa bóp chân tay bằng dấu nóng hoặc rượu gừng, mật gấu (đối với chó, mèo lông dài khi cần thiết có thể phải cắt lông trước khi xoa bóp). Cầm cự sau đó tìm đến bác sỹ thú y.

3. Hóc xương

 • Mèo nhà thích ăn cá nên hay bị hóc xương, xương cá nhỏ thì có thể tự mèo nhả ra được còn xương lớn nếu không giúp thì mèo có thể bị hóc đến chết.
 • Trong trường hợp này, bạn nên đeo bao tay, nhờ một người thân nữa giúp. Bạn nhờ người thân giữ chặt tay chân mèo (vì chúng sẽ giãy rất là dữ), dùng tay khéo léo bóp miệng mèo (tránh chỗ răng nanh) rồi dùng cây gắp/nhíp loại lớn để gắp ra là xong.
 • Lưu ý xương to thường hay hóc ở sâu trong cuống học và ghim vào nướu, CẦN PHẢI NHẸ NHÀNG RÚT XƯƠNG RA.

4. Điện giật

 • Thường xảy ra khi chú chó con nhai sợi dây điện. Hậu quả thường thấy nhất là chỉ gây ra một vết phỏng nhẹ trên lưỡi và môi, việc đầu tiên phải làm là ngắt ngay dòng điện, sau đó có thể dùng nước oxy già.

5. Gãy xương

 • Gãy xương ở chó thường xảy ra ở các chân, thỉnh thoảng ở xương chậu, hiếm khi ở xương đầu và xương cột sống. Nó có thể là hậu quả của một chấn thương, hay do xương quá mếm (loãng xương).
 • Cho dù vết thương là mở (xương gãy đâm ra ngoài da) hay kín, cách điều trị duy nhất là mang đến bác sĩ thú y. Thao tác phải thật cẩn thận, chó phải được vận chuyển trên một tấm ván, có thể dùng một cái nẹp sơ đẳng trên cái chân bị tai nạn.

Như vậy, với bài viết trên đây, hy vọng đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức hay khi tìm bác sĩ thú y chữa bệnh chó, mèo tại TPHCM và cách cấp cứu thú cưng của bạn khi nguy kịch mà bác sĩ chưa đến kịp. 

>> Xem thêm bài viết: Mua thức ăn cho chó tại TPHCM

Cập nhật thêm thông tin về mua chó, mèo cưng, thú cưng các loại, mua phụ kiện thú cưng giá rẻ, tìm bác sĩ thú y nhanh dễ dàng ngay khi bạn truy cập vào website của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh:

  

NhanhDeDang.com trên MXH MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá, giống thú cưng, thú cưng đẹp, thức ăn, đồ dùng, phụ kiện cho thú cưng nhanh chóng - Đăng tin mua bán các loại thú cưng, phụ kiện cho thú cưng miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Thú cưng

Nguồn: http://nhanhdedang.com/tim-bac-si-thu-y-chua-benh-cho-cho-meo-tai-tphcm-163.html

Tags: bác sĩ thú y, bác sĩ thú y chữa bệnh chó mèo, bác sĩ thú y chữa bệnh cho thú cưng, dịch vụ thú cưng, vật nuôi
GiaoNhanThuHo.com / Chia sẻ kiến thức
No avatar
Đăng bởi nguyenlien
Tham gia 16/03/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 1/1
Tags: bác sĩ thú y, bác sĩ thú y chữa bệnh chó mèo, bác sĩ thú y chữa bệnh cho thú cưng, dịch vụ thú cưng, vật nuôi
GiaoNhanThuHo.com / Chia sẻ kiến thức